10 thống kê chứng minh nội dung tương tác là tương lai của Digital Marketing

Người dùng Internet yêu thích những nội dung có sự tương tác Interactive Content.

Cư dân mạng rất thích thú với những câu đố, công cụ tính đoán tự động, các trò chơi, v.v. – và các nhãn hàng luôn tận hưởng lợi nhuận mà nó mang lại. Những content có sự tương tác sẽ thu hút người đọc hơn là những bài viết nhàm chán và nó sẽ giữ khách ở lại một trang web lâu hơn. Nó cũng tạo ra nhiều chuyển đổi và lượt click hơn. Ngoài ra, nó còn nắm bắt dữ liệu những khách hàng có giá trị. Dưới đây là 10 thống kê chứng minh những content có sự tương tác chính là tương lai của Digital Marketing.

10 thống kê chứng minh nội dung tương tác là tương lai của Digital Marketing

1. Bài viết được đọc nhiều nhất trên trang web của New York Times năm 2013 chính là một câu đố

Năm 2013, Barack Obama bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai, Giáo hoàng Benedict XVI từ chức và Oscar Pistorius bị buộc tội giết bạn gái. Tuy nhiên, không có câu chuyện nào trong số này đạt được số lượng truy cập cao đáng kể trên trang web của New York Times vào năm đó. Trên thực tế, bài viết có số lượt truy cập nhiều nhất khaofn toàn không nằm trong mục tin tức mà đó là một bài kiểm tra tương tác.

Bài báo – có tựa đề “Cách phát âm câu Y’all, Youse và You Guys” – đã hỏi độc giả một loạt câu hỏi về cách họ phát âm và sau đó sáng tạo ra 1 bản đồ về các từ ngữ địa phương dựa trên câu trả lời của họ.

2. 96% người dùng bắt đầu làm các câu đố trên BuzzFeed và hoàn thành chúng.

BuzzFeed chứng minh rằng người dùng Internet rất thích làm các câu đố trực tuyến. Trung bình, trang web này tạo ra 7, 8 câu đố mỗi ngày – những câu hỏi gần đây của họ có thể kể đến như: “Bạn có thể đoán đúng tên một bài hát của thập niên 90 khi đọc dòng đầu tiên của nó không?” và “Bạn sẽ tham gia lễ tạ ơn với người nào ở trường trung học?” và 96% người truy cập đã hoàn thành các câu hỏi sau khi bắt đầu giải các câu đố. “Câu đố trên BuzzFeed” đã trở thành một trong những cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trên Google.

3. Một câu đố trên BuzzFeed Quiz đã được xem hơn 22 triệu lần

“Bạn thực sự nên sống ở thành phố nào?” được đăng trên BuzzFeed vào tháng 1 năm 2014. Kể từ ngày đó nó đã được truy cập hơn 22 triệu lần và trở thành mục yêu thích trên Facebook với hơn 2,5 triệu lượt truy cập. Người dùng sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và sau đó sẽ nhận được kết quả là tên 1 thành phố dựa trên những câu trả lời của họ.

4. 51% người làm Marketing online cho rằng các công cụ tính toán online trực tuyến có hiệu quả nhất trong giai đoạn giữa của hành trình mua hàng.

Hơn một nửa số lượng người làm Marketing được hỏi cho rằng các công cụ tính toán trực tuyến hữu ích trong giai đoạn giữa của hành trình mua hàng. Đây là lúc người mua xác định nhu cầu và nghiên cứu Internet để tìm giải pháp. Ebooks, lookbooks và white papers cũng rất hiệu quả.

5. 81% người làm Marketing cho rằng những content tương tác thu hút sự chú ý của người đọc

Hơn 3/4 người làm Marketing tin rằng content tương tác thu hút sự chú ý của khách truy cập trang web, khiến nó trở thành một cách Digital Marketing mạnh mẽ. Hơn nữa, 79% đồng ý rằng content tương tác nâng cao danh tiếng cho việc quảng bá thương hiệu, làm cho lượt khách truy cập lặp lại và hiển thị thông tin trên web nhiều hơn.

6. Hơn 80% người dùng bỏ qua các Digital Ads

Hơn 4% tổng số Digital Ads – banner ads, pop-ups, pop-unders và những thứ tương tự – bị người dùng bỏ qua trong một hiện tượng gọi là ‘banner blindness’. Hơn nữa, 63% millennials – một phân khúc khách hàng sinh lợi cho nhiều công ty – sử dụng các tiện ích và tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Content tương tác chứng tỏ hiệu quả hơn đối với các nhãn hàng muốn thu hút khách hàng tiềm năng sử dụng phần mềm này.

7. 88% người làm Marketing nói rằng Content tương tác giúp phân biệt chúng với đối thủ cạnh tranh

Không phải mọi thương hiệu đều sử dụng content tương tác – có nghĩa là sẽ có các thương hiệu nổi bật hơn so với các thương hiệu khác. 88% người làm Marketing nghĩ rằng các content này tách biệt thương hiệu của họ khỏi các đối thủ trong ngành [nguồn]. Trong cùng một nghiên cứu, 93% người làm Marketing cho biết content tương tác này có hiệu quả khi giáo dục khách hàng, đặc biệt là đối với các công ty bắt đầu tạo blog và đầu tư vào chiến lược Marketing với nội dung gắn kết.

8. Visual Content : Được chia sẻ nhiều hơn trên phương tiện truyền thông xã hội

Visual Content – ví dụ như câu đố trực tuyến với hình ảnh hoặc GIF – có khả năng được chia sẻ trên mạng xã hội cao gấp 40 lần, đây là một thứ tạo ra hiệu ứng quả cầu tuyết cho các thương hiệu [nguồn]. Càng nhiều người tiêu dùng chia sẻ content thì càng có nhiều người biết về các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Content cũng làm tăng chuyển đổi khách hàng lên 86%.

9. Một câu đố trực tuyến đã nhận được hơn 12.000 bình luận

“Màu sắc hào quang của bạn là gì?” – một câu hỏi trực tuyến hỏi người đọc những câu hỏi trắc nghiệm về tính cách của họ – được đăng tải trên Playbuzz vào tháng 7 năm 2014. Kể từ đó, nó đã nhận được hơn 12.000 bình luận và đã được chia sẻ hàng nghìn lần trên các phương tiện truyền thông xã hội. Điều này cho thấy rằng người dùng tương tác với các câu đố ngay cả sau khi trò chơi đã kết thúc trước đó 1 khoảng thời gian khá lâu.

10. Một câu đố trực tuyến đã tạo ra 1 triệu đô.

Khi Bolt iOt, một cloud platform tải lên “Học bổng đào tạo iOt và ML” – một bài đánh giá đào tạo nhằm kiểm tra sự nhạy bén về kỹ thuật của họ – nó đã trở thành một cú đánh có tốc đọ lan truyền tuyệt đối. Bài kiểm tra đã tạo ra hơn 100 nghìn lượt truy cập và nhận được 47556 lượt chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Vì vậy, hãy tiếp tục và hòa nhịp! Chắc chắn rằng các công cụ tính toán trực tuyến, các câu đố và những thứ tương tự sẽ trở thành tương lai của Ditigal Marketing.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời